Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Với người Nhật, vấn đề sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe toàn cơ thể nói chung luôn được đặt lên hàng đầu. Họ rất coi trọng và lắng nghe cơ thể mình để đưa ra phương pháp chăm sóc tốt nhất. Vậy dịch vụ niềng răng hô ở Nhật Bản áp dụng những phương pháp nào? Chi phí điều trị ra sao? Hãy cùng Rich Dental tìm hiểu ngay nhé!

Niềng răng hô ở Nhật Bản giá bao nhiêu? Có đắt không?

Giống như ở Việt Nam, niềng răng hô ở Nhật Bản giá bao nhiêu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, tay nghề bác sĩ, phương pháp niềng răng. Và mỗi phòng khám cũng sẽ có sự chênh lệch giá khác nhau. Nhưng nếu ở Việt Nam, chi phí khám tổng quát ban đầu được miễn phí thì ở Nhật Bản bạn phải chi trả cho dịch vụ này.

Chi phí khám thường bao gồm tiền chụp X-quang, CT hàm răng, chụp khoang miệng, kiểm tra các vấn đề răng miệng khác,… Chi phí khám sẽ trong khoảng 25.000 – 50.000 (Yên).

Bạn có thể tham khảo chi phí niềng răng hô ở Nhật Bản dưới đây:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHẬT BẢN
DỊCH VỤ GIÁ (Yên)
Kiểm tra ban đầu 25.000 – 50.000
Niềng răng mắc cài mặt ngoài 600.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 1.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign 1.000.000 – 2.000.000
Chỉnh lại răng 800.000 – 1.500.000

Quy đổi: 1 Yên = 182,43 VNĐ

Như vậy ta có thể thấy chi phí niềng răng hô ở Nhật Bản sẽ dao động từ 120 – 400 triệu đồng. Trong khi đó, niềng răng hô ở Việt Nam có giá dao động từ 25 – 120 triệu đồng. So với niềng răng ở Việt Nam, chi phí niềng răng ở Nhật Bản khá đắt đỏ.

Hơn nữa, việc niềng răng hô tại Nhật thì bảo hiểm của Nhật sẽ không chi trả. Bạn phải chịu hoàn toàn chi phí. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn hình thức niềng răng hô trả góp để giảm bớt gánh nặng tài chính cho mình.

Các phương pháp niềng răng hô ở Nhật Bản

Cũng như hầu hết các nha khoa tại Việt Nam, niềng răng hô ở Nhật Bản có 3 hình thức niềng răng phổ biến đó là niềng răng mắc cài mặt ngoài, niềng răng mắc cài mặt lưỡi và niềng răng trong suốt Invisalign. Dưới đây là đặc điểm của từng phương pháp:

Niềng răng hô bằng mắc cài mặt ngoài

Niềng răng mắc cài mặt ngoài là hình thức niềng răng cơ bản nhất. Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung được gắn cố định ở mặt ngoài thân răng. Các dây cung được đặt trong khe rãnh mắc cài tạo lực siết giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn.

Niềng răng răng hô bằng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có cấu tạo các mắc cài tương tự với niềng răng mắc cài mặt ngoài. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất ở phương pháp này là các mắc cài sẽ được giấu vào mặt trong của thân răng. Nhờ vậy mà phương pháp này đảm bảo về mặc thẩm mỹ hơn, giúp người đeo niềng không cảm thấy tự ti khi giao tiếp.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là kỹ thuật tương đối khó nên giá cũng có phần nhỉnh hơn so với niềng răng mắc cài mặt ngoài.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng suốt Invisalign sử dụng các chuỗi khay niềng được thiết kế theo dáng răng của từng bệnh nhân và sử dụng ở từng giai đoạn chỉnh nha khác nhau. Với niềng răng trong suốt, bệnh nhân có thể biết trước kết quả niềng răng qua phần mềm Clincheck.

Niềng răng Invisalign đảm bảo tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tháo lắp thuận tiện cho việc vệ sinh và thoải mái trong việc ăn nhai. Đồng thời, phương pháp này còn rút ngắn thời gian tái khám, thích hợp dành cho những bệnh nhân không có nhiều thời gian đến nha khoa.

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt Invisalign chỉ áp dụng hiệu quả ở những trường hợp răng hô nhẹ. Đối với những trường hợp răng hô nặng thì niềng răng mắc cài là giải pháp tối ưu nhất.

>>> Xem ngay để biết: Niềng răng hô có làm thay đổi khuôn mặt

Niềng răng hô ở Nhật Bản có tốt không?

Niềng răng hô ở Nhật có tốt không là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ đang sinh sống tại Nhật và mong muốn được niềng răng tại đây. Theo nhiều phản hồi từ các bạn đã và đang thực hiện niềng răng tại Nhật, đa số đều đánh giá tốt về kết quả điều trị tại Nhật.

Tương tự như ở Việt Nam, niềng răng hô tại Nhật cũng tuân thủ các bước của một quy trình niềng răng đạt chuẩn. Hơn nữa, các bác sĩ đều nhiệt tình và chu đáo, kết quả và thời gian điều trị đúng như phác đồ của bác sĩ. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán toàn bộ chi phí niềng răng trong 1 lần hoặc trả góp nhiều lần. Cách thanh toán này cũng giống ở Việt Nam.

Tóm lại, niềng răng hô ở Nhật Bản có kết quả tốt nhưng chi phí tương đối cao. Vậy nên chọn niềng răng tại Nhật Bản hay Việt Nam?

Vậy nên chọn niềng răng hô ở Nhật Bản hay Việt Nam?

Như những gì Rich Dental chia sẻ, chi phí niềng răng tại Nhật khá đắt đỏ, gấp 3 – 4 lần so với ở Việt Nam. Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì cách tốt nhất là bạn nên chọn thực hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khá dài, đối với những bạn có dự định du học thì cần phải cân nhắc thật kỹ. Bởi thời gian niềng có thể trùng lặp với thời gian đi du học Nhật của bạn. Chính vì vậy, bạn cần có kế hoạch điều trị lâu dài.

Đối với trường hợp đi du học Nhật Bản nhưng lựa chọn niềng răng tại Việt Nam thì bác sĩ khuyến cáo bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Vì phương pháp này có thể rút ngắn thời gian điều trị, thuận tiện cho việc thay khay.

Với niềng răng Invisalign, bạn có thể nhận cùng lúc tất cả các khay niềng từ đầu để mang sang nước ngoài và tự thay theo lộ trình. Chỉ cần các bác sĩ sử dụng phần mềm scan răng và lên kế hoạch tỉ mỉ thì hầu hết đều đúng theo lộ trình đã đặt ra trước đó. Ngoài ra, Invisalign có mạng lưới bác sĩ trên toàn thế giới. Vậy nên bác sĩ điều trị cho bạn tại Việt Nam có thể gửi phác đồ điều trị niềng răng hô của bạn cho nha khoa ở Nhật để bạn tiếp tục thực hiện niềng răng mà không gây ảnh hưởng gì.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một nha khoa uy tín và thực hiện niềng răng tại Nhật với mức chi phí vừa phải. Và bạn nên lựa chọn hình thức thanh toán trả góp trong quá trình điều trị.

Như vậy, bạn có thể thấy, niềng răng hô ở Nhật Bản hay ở Việt Nam đều mang lại kết quả tốt như nhau. Chỉ cần bạn chọn đúng nha khoa uy tín, chất lượng để được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp thì bạn có thể yên tâm niềng răng.

RICH DENTAL – NHA KHOA NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *