Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Chăm sóc sức khỏe và chăm sóc vết thương sau khi nhổ răng là rất cần thiết để bảo vệ vết nhổ răng. Sau khổ răng thì chúng ta hay gặp các biểu hiển khó mà tránh khỏi như vùng má bị sưng. nhức răng, chảy máu, tê vùng má, môi, hàm cứng và khó hoạt động gây ra cho nhiều người nổi lo lắng là mới nhổ răng có nên gội đầu, có nên nói chuyện, và có được uống nước được hay không. Rich Dental hiểu và cảm thông được nổi lo sợ của khách hàng nên chúng tôi quyết định gửi đến khách hàng câu trả lời qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé ♥

Mới Nhổ Răng Có Nên Gội Đầu? Có Nên Nói Chuyện, Được Uống Nước Không?

Sau khi nhổ răng, thường thì các nha sĩ sẽ khuyên các bạn là không tắm. Bạn nên lấy khăn rồi tẩm nước lau từ cổ xuống bằng nước nóng (nước ấm).

Vì lý do là khi bạn tắm bằng chậu nước hay tắm bằng vòi sen thì nước có thể làm ướt vùng tóc, mặt. Việc kì cò, vô tình tác động vào vùng nhổ răng sẽ làm cho bạn đau hơn và vết thương lâu lành hơn, nặng thì làm rơi cục máu đông, gây nhiễm trùng, sưng to. Khuyến cáo nhổ răng 3 ngày sau mới nên tắm nhưng bạn không nên gội đầu nhé.

Có nên nói chuyện khi vừa nhổ răng xong

Sau khi nhổ răng, chúng ta nên hạn chế việc nói chuyện nhiều. Tốt nhất bạn nên để sau 8 đến 12 tiếng rồi mới cử động hàm của bạn dần dần chậm vì:

  • Khi bạn đang ngậm miếng gạc thấm máu, nói chuyện sẽ làm gạc bị bung ra khỏi vị trí vết thương, máu tươi lại chảy ra nhiều hơn bình thường.
  • Khi về nhà, bạn nói chuyện làm cơ hàm hoạt động nhiều, các bộ phận đối diện có tỉ lệ cao chạm vào chỗ rạch nướu. Chúng sẽ làm chậm quá trình tạo cục máu đông. Vết thương sẽ lâu lành hơn và nhiều điều nguy hiểm hơn

Nhiều bác sĩ đã khẳng định là việc nhổ răng không có tác động gì đến việc nói chuyện giao tiếp bình thường. Chỉ là chúng ta nên hạn chế cử động nữa ngày sau khi mổ để giúp quá trình tiểu phẫu sớm có kết quả tốt mà thôi.

Sau nhổ răng có được uống nước?

Mới Nhổ Răng Có Nên Gội Đầu
Mới Nhổ Răng Có Nên Gội Đầu?

Bác sĩ thường khuyến cáo khách hàng uống thật nhiều nước ấm để việc nhổ răng khôn tốt hơn. Vì sau khi nhổ răng và lấy chân răng máu chảy rất nhiều, tình thần au lo, cơ thể đau nhức. Uống nước giúp cho tâm lý của bạn bình tĩnh hơn, bổ sung nước đã thiếu sau khi phẫu thuật. Bạn nên uống nước ấm và nước ép táo nhé.

Phía trên là bài viết chi tiết về nhổ răng có nên gội đầu, nói chuyện, uống nước không để. Nếu bạn còn thắc mắc nào hãy tự tin liên hệ bên nha khoa Rich, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh nhất có thể.

Chúc bạn một ngày thật tuyệt vời và hạnh phúc ♥

Tham khảo: Các loại kệ siêu thị giá rẻ bán chạy tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *