Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Những Mục Cần Có Trong Hợp Đồng Niềng Răng – Mẫu Hợp Đồng Niềng Răng

Niềng răng chỉnh nha đang phổ biến rộng rãi với tất cả mọi người có nhu cầu. Các đối tượng từ bé, thanh niên và cả những người trên 35 tuổi muốn được cải thiện tình trạng răng của mình, giúp cho khuôn mặt hài hòa, cân xứng, cải thiện khả năng ăn nhai hiệu quả. Trong quy trình niềng răng, hợp đồng niềng răng vô cùng quan trọng cho cả bệnh nhân và cơ sở nha khoa. Vậy hợp đồng niềng răng là gì? Quan trọng đến mức nào? Hãy cùng Rich Dental giải đáp câu hỏi trên trong bài viết dưới đây nhé!

Hợp đồng niềng răng là gì?

Hợp đồng niềng răng chính là cam kết về quyền và nghĩa vụ của cả bệnh nhân và cơ sở nha khoa. Bệnh nhân có thể yêu cầu hoàn tiền, bồi thường nếu bác sĩ không có trách nhiệm, làm hỏng răng. Cơ sở nha khoa có nghĩa vụ thực hiện niềng răng cho bệnh nhân theo những gì đã cam kết.

Đây chính là bản hợp đồng đầy đủ pháp lý, nếu một trong 2 bên không làm đúng theo những gì đã cam kết trong hợp đồng thì bên còn lại có quyền kiện và đòi bồi thường. Vì vậy, hợp đồng niềng răng đầy đủ, rõ ràng sẽ giúp giải đáp các thắc mắc của cả 2 bên, tránh những xung đột không đáng có.

Và hợp đồng niềng răng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá cơ sở nha khoa đó có uy tín và chất lượng hay không? Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ và yêu cầu có bản hợp đồng cam kết để bảo vệ quyền lợi tối đa cho bạn nhé!

Sự quan trọng của hợp đồng niềng răng

Niềng răng là một quá trình kéo dài từ 18 – 24 tháng hoặc hơn nữa, trong thời gian này, không ai chắc chắn điều gì sẽ xảy ra. Vi vậy để phòng ngừa những nguy cơ trong và sau khi niềng, bạn hãy chắc chắn giữ cho mình một bản hợp đồng để bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

Ngoài có giá trị về mặt pháp lý, hợp đồng niềng răng còn tạo sự an tâm và tin tưởng của bệnh nhân đối với cơ sở nha khoa đó.

Bạn cần tìm hiểu:

 • Bác sĩ thực hiện niềng răng có chứng chỉ hành nghề, kỹ thuật và kinh nghiệm bao nhiêu năm, có những ca nào thành công và chưa thành công.
 • Máy móc, trang thiết bị của cơ sở nha khoa đó có đảm bảo yêu cầu của bộ y tế về thực hiện niềng răng hay không?
 • Sự rõ ràng, thống nhất từ bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng và đội ngũ y bác sĩ. Để tránh bất đồng nội bộ ảnh hưởng đến bạn.
 • Trong bản hợp đồng cần ghi rõ: tình trạng lệch lạc, phác đồ điều trị và chi phí bao gồm, chi phí phát sinh (nếu có),..

Bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bước quan trọng này nhé!

>>>>>Xem thêm: Thế nào là niềng răng 9630

Mẫu hợp đồng niềng răng tham khảo

Dưới đây là một mẫu hợp đồng niềng răng có đầy đủ các mục như:

 • Mục 1, 2: Thông tin của bệnh nhân và thông tin của cơ sở nha khoa thực hiện niềng răng
 • Mục 3: Quyền và nghĩa vụ của bên A
 • Mục 4: Quyền và nghĩa vụ của bên B
 • Mục 5: Bảo hành, chăm sóc và duy trì sau chỉnh nha
 • Mục 6: Hiệu lực và chấm dứt hợp đồng
 • Mục 7: Điều khoản giải quyết tranh chấp
 • Mục 8: Điều khoản thi hành

Mẫu hợp đồng niềng răng

Hãy tỉnh táo và quyết định sau khi tìm hiểu kỹ càng thông tin về cơ sở nha khoa đó. Đọc kỹ hợp đồng và hỏi những chỗ bạn chưa hiểu, nếu cần thiết thì hãy ghi âm lại cuộc nói chuyện giữa đôi bên để tránh tranh cãi về sau.

Rich Dental cam kết có hợp đồng niềng răng rõ ràng với chế độ bảo hành lâu dài nhằm bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng. Với phương châm: “Nụ cười của bạn là trách nhiệm của chúng tôi”, Rich Dental luôn tự hào vì đã tạo được sự tin tưởng đến với tất cả các khách hàng đã thực hiện điều trị tại Rich Dental. Để biết thêm thông tin về quy trình, chi phí, phác đồ niềng răng cho bạn, hãy đến trực tiếp địa chỉ: 147 Phan Châu Trinh – Tam Kỳ, hoặc gọi đến số Hotline: 0987 26 01 99 để được đặt lịch thăm khám miễn phí nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *