Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Dán sứ Veneer có niềng răng được nữa hay không? là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng gửi về cho Rich Dental. Sau đây, Rich Dental sẽ giải mã những thắc mắc của khách hàng và đưa ra những lưu ý trong việc lựa chọn phương pháp điều trị sao cho phù hợp với tình trạng răng của bạn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Dán sứ Veneer có niềng răng được không?

Với câu hỏi dán sứ Veneer có niềng răng được không? thì câu trả lời là hoàn toàn được. Đa số các trường hợp dán sứ Veneer xong có nhu cầu niềng răng với lý do không hài lòng hoặc không giải quyết được các vấn đề gặp phải. Lúc này, bệnh nhân nhận ra rằng nếu trước kia niềng răng trước khi dán sứ thì khuôn mặt đã thay đổi. Thông thường các bệnh nhân dán sứ Veneer xong niềng răng đều thuộc nhóm bệnh nhân điều trị hô.

Dán Sứ Veneer Có Niềng Răng Được Không?
Dán Sứ Veneer Có Niềng Răng 

Bạn phải hiểu rõ, nguyên tắc của dán sứ Veneer là bảo tồn răng thật nên tỷ lệ mài răng rất thấp, chỉ từ 0.3 – 0.5 mm. Vì thế, điều trị hô bằng dán sứ Veneer không thể thay đổi hoàn toàn hình dáng răng ban đầu theo tỷ lệ chuẩn được.

Chính vì vậy, các bác sĩ tại Rich Dental khuyến cáo bạn chỉ nên dán sứ Vener khi răng bị tổn thương màu sắc và hình thể nhưng tương quan xương vẫn bình thường, không hô, không móm.

Trường hợp răng hô, móm nặng do xương hàm mà bạn muốn khắc phục để thay đổi khuôn mặt thì dán sứ Veneer không hiệu quả. Nếu bạn vẫn cố chấp dán sứ Veneer điều trị hô thì sẽ không mang lại kết quả tốt. Dù dán sứ Veneer chỉ mài một lớp men răng mỏng nhưng vẫn phải mài răng nên lớp men răng đã mài sẽ không thể lấy lại được nữa.

Đối với trường hợp răng hô, móm thì cách tốt nhất là bạn nên niềng răng. Khi các răng được được sắp xếp đúng trên cung hàm, tương quan xương hàm bình thường thì dán sứ Veneer sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn.

Niềng răng trên răng đã dán sứ Veneer như thế nào?

Niềng răng trên răng đã dán sứ Veneer cũng tương tự như trên răng thật. Nhưng vì bề mặt dán sứ cứng chắc không hỗ trợ sự dán chất gắn nên các mắc cài bám dính khó khăn hơn.

Hiện nay, trên thị trường có một số loại axit xói mòn đặc biệt, chất gắn chuyên dụng cho răng sứ nên việc niềng răng trên răng sứ cũng trở nên thuận lợi hơn so với trước đây.

Dán Sứ Veneer Có Niềng Răng Được Không?

>>> Xem ngay: Những Lưu Ý Khi Dán Sứ Veneer Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua

Tuy nhiên, với các trường hợp dán sứ Veneer xong niềng răng cần được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố. Khi niềng răng, mắc cài sẽ tác dụng lực lên răng sứ giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn. Vì vậy, trong quá trình kéo răng sứ có thể khiến mặt dán sứ bị bung ra, thậm chí bạn phải thay lại toàn bộ mặt dán sứ sau khi niềng.

Trường hợp mặt dán sứ không kín khít theo đúng tiêu chuẩn, có khe hở và vùng sâu răng thì bạn sẽ phải làm lại răng sứ mới bắt đầu niềng răng.

Như vậy, bạn có thể thấy, đã dán sứ Veneer vẫn có thể niềng răng được. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn cần đánh giá một số chỉ số trực tiếp trên miệng để quyết định trường hợp của khách hàng niềng răng có khả quan không. Và bạn cũng phải xác định, sau niềng có thể phải làm lại răng sứ vì việc gắn mắc cài trên răng đã dán sứ sẽ làm răng sứ không còn trơn láng, nhẵn bóng được nữa.

Phương pháp niềng răng bảo tồn răng đã dán sứ Veneer

Hiện nay, với sự phát triển của nha khoa hiện đại, niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp cực kỳ thích hợp dành cho những trường hợp đã làm răng sứ thẩm mỹ xong nhưng muốn niềng răng.

>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Dán Sứ Veneer Không Nên Bỏ Qua?

Niềng răng trong suốt Invisalign sử dụng các khay nhựa trong suốt có thể tháo lắp dễ dàng nên bảo vệ được bề mặt răng dán sứ. Bạn sẽ không cần phải làm lại răng sứ sau khi tháo niềng như niềng răng mắc cài.

Niềng răng Invisalign cho răng sứ, răng vẫn di chuyển như răng tự nhiên do các khay niềng ôm khít chân răng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chi phí khá cao.

Như vậy, Rich Dental đã giúp bạn trả lời câu hỏi “dán sứ Veneer có niềng răng được không“. Dù dán sứ Veneer vẫn có thể niềng răng được nhưng các bác sĩ vẫn luôn muốn bạn chọn đúng phương pháp ngay từ ban đầu. Do đó, bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và đánh giá cụ thể, toàn diện.

Qua bài viết này, Rich Dental cũng khuyến cáo bạn rằng hãy thật cẩn trọng khi làm răng sứ thẩm mỹ. Một khi chỉ định điều trị sai thì hậu quả sẽ theo bạn mãi mãi, men răng không thể tái tạo lại được nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *