Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

16 tuổi có bọc răng sứ được không? Có ảnh hưởng gì không? là những câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết dưới đây của Rich Dental sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về độ tuổi bọc răng sứ thích hợp nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Mời bạn đón đọc ngay nhé!

Bao nhiêu tuổi có thể làm răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Bọc răng sứ nếu được thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật và vật liệu sứ đảm bảo an toàn, chất lượng thì đây quả là một phương pháp tối ưu dành cho hàm tất cả mọi người.

Hơn nữa, việc khoác một lớp áo mới để che đi hàm răng nhiều khuyết điểm sẽ mở ra nhiều cơ hội thăng tiến cho bạn. Tuy nhiên, không phải độ tuổi nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Do đó, chọn thời điểm thích hợp để bọc răng sứ cũng rất quan trọng.

Vậy bao nhiêu tuổi có thể làm răng sứ?

Theo các chuyên gia, các phương pháp thẩm mỹ răng sứ đều được khuyến cáo thực hiện cho người từ đủ 18 tuổi trở lên. Bởi ở độ tuổi này, cấu trúc răng đã phát triển toàn diện, xương hàm ổn định. Vì thế nên, nếu tuân theo nguyên tắc về độ tuổi và lựa chọn chất lượng nha khoa tốt thì bạn hoàn toàn yên tâm về sự an toàn cũng như kết quả điều trị.

Tuy nhiên, ở mỗi người sẽ có độ tuổi mọc răng khác nhau nên tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

16 tuổi có bọc răng sứ được không?

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải mài răng tạo trụ để lắp mão sứ lên trên. Do đó, điều kiện để thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ đó là răng vĩnh viễn mọc đầy đủ, răng bị tổn thương đã ngừng phát triển, cấu trúc xương hàm ổn định.

16 Tuổi Có Bọc Răng Sứ Được Không?
16 Tuổi Có Bọc Răng Sứ Được Không?

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có bất kỳ quy định chính xác nào về độ tuổi có thể bọc răng sứ. Vì vậy, 16 tuổi có bọc răng sứ được không là thắc mắc của không ít bạn trẻ đang có nhu cầu thẩm mỹ răng sứ.

Vì cấu trúc xương hàm và mức độ phát triển răng của mỗi người khác nhau nên độ tuổi bọc răng sứ cũng có thể linh động trong nhiều trường hợp. Thông thường, thời điểm răng mọc vĩnh viễn là từ 15 – 16 tuổi nhưng cũng có trường hợp răng vĩnh viễn mọc sớm hơn tùy vào cơ địa của mỗi người.

Như vậy ta có thể thấy 16 tuổi đã có thể làm răng sứ. Tuy nhiên, bọc răng sứ cho trẻ dưới 18 tuổi không được khuyến cáo thực hiện, trừ một vài trường hợp ngoại lệ như răng trẻ bị hư tủy, sâu răng nặng.

Bọc răng sứ cho trẻ 16 tuổi có ảnh hưởng gì không?

Thực tế, bọc răng sứ không gây bất kỳ nguy hại nào cho người dùng nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và dưới bàn tay tài hoa của bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Tuy nhiên, bọc răng sứ cũng như các phương pháp phục hình cố định thẩm mỹ bằng verneer hay trồng răng Implant đều được các nha sĩ có uy tín hàng đầu thế giới khuyên không nên thực hiện cho đến khi trưởng thành, trừ trường hợp bất khả kháng.

16 Tuổi Có Bọc Răng Sứ Được Không?

>>> Xem thêm: 17 tuổi có bọc răng sứ được không?

Nếu trẻ 16 tuổi đủ điều kiện bọc sứ và trường hợp bọc răng sứ khắc phục khuyết điểm răng sâu, răng bị hư tủy thì phương pháp này hoàn toàn an toàn. Nhưng nếu trường hợp răng trẻ bị hô, móm, lệch lạc thì nên chọn phương pháp niềng răng thay vì bọc sứ. Bởi lúc này, răng trẻ vẫn chưa thực sự chắc cứng nên việc mài răng có thể ảnh hưởng đến buồng tủy và giảm tuổi thọ răng.

Với bọc răng sứ, Rich Dental luôn đưa ra chỉ định tốt nhất cho từng trường hợp. Nha khoa sẽ không vì chiều theo yêu cầu của khách hàng mà chỉ định bọc sứ khi chưa đủ điều kiện, bất chấp việc mài răng làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng gốc.

Như vậy, Rich Dental đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 16 tuổi có bọc răng sứ được không cũng như độ tuổi được các bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện. Tuy nhiên, để biết chính xác tình trạng răng miệng của mình có đủ điều kiện bọc răng sứ hay không, bạn cần đến ngay nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Gọi ngay Hotline hoặc đến địa chỉ 147 Phan Châu Trinh – Tam Kỳ – Quảng Nam để đặt lịch khám ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *